The-Oberoi-Udaivilas-Udaipur-Hotel-news-site

รีวิว The Oberoi Udaivilas Udaipur Hotel ประเทศ India

ประเทศอินเดียหลายคนหากจะบอกว่าให้ไปเที่ยวอาจจะส่ายหน้า เพราะภาพลักษณ์ภาพจำของใครหลายคนประเทศนี้อาจจะไม่ค่อยน่าไป ไม่ค่อยโสภาสักเท่าไร แต่ความจริงแล้วประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน หรือ ความเชื่อของพวกเค้าเอง นอกจากนั้นโรงแรมก็มีหลายระดับด้วย เราจะมารีวิว The Oberoi Udaivilas Udaipur Hotel โรงแรมที่จัดอยู่ในระดับที่มากกว่า 5 ดาว

The Oberoi Udaivilas Udaipur Hotel

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอุทัยปุระ โดยโรงแรมจะตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวสำคัญของเมืองที่เหมือนจะเป็นอีกโลกหนึ่งของเมืองโดยรอบเลย อีกทั้งพื้นที่สีเขียวแห่งนี้จะเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางของเมืองอีกด้วย นั่นทำให้เมืองนี้เหมือนกับเป็นจุดศูนย์กลางของเมือง เป็นเหมือนโรงแรมที่สำหรับคนสำคัญของเมืองก็ว่าได้

news-The-Oberoi-Udaivilas-Udaipur-Hotel-site

สถาปัตยกรรมสุดหรู

ก้าวแรกที่เราเมื่อเดินถึงหน้าโรงแรม เชื่อว่าทุกคนต้องร้องอ้าปากค้างออกมาแน่นอน เนื่องจากสถาปัตยกรรมแห่งนี้หรูมาก เอาแค่เบื้องหน้าเราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมแบบอินเดียขนานแท้ ที่เราเห็นตามหนังอินเดีย อาคารสีเหลืองหลังใหญ่ที่มีมีการปลูกไม้ประดับ ประเภทไม้เลื้อย เพื่อไม่ให้อาคารดูแข็งเกินไป ดาดฟ้าของอาคารมียอดโดมสีเหลืองทองเป็นสัญลักษณ์ สลับกับ เก๋งขนาดเล็กที่มียอดโดมทรงหัวฟักทองด้วยเช่นกัน (พอตกกลางคืนจะเปิดไฟสีเหลือง จนทำให้อาคารแห่งนี้เหมือนกับจะเป็นสีทองส่องประกายออกมาเลย) พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก สระว่ายน้ำที่มีวิวติดกับทะเลสาบ มองไปแล้วยังเห็นภูเขาลิบๆ ที่อยู่ไกลจากเมืองอีกด้วย อีกด้านหนึ่งเป็นสระว่ายน้ำขนานยาวไปกับอาคาร ล้อมรอบด้วยสวนสีเขียวที่ตกแต่งเป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้ทำให้เรารู้สึกเหมือนเจ้าชายกำลังจะกลับวังยังไงก็ไม่รู้สิ

ห้องพักที่ฉูดฉาด

ด้านห้องพักภายในออกจะแปลกตาสักหน่อย สไตล์การตกแต่งแตกต่างจากบ้านเราเยอะทีเดียว แม้ว่าทั้งห้องจะทาสีผนังด้วยสีพื้นสีขาว สีครีม เพื่อให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย แต่หมอน เครื่องนอนในห้องกลับเลือกใช้ปลอกหมอนที่มีลวดลายฉูดฉาดตัดกันจนเด่นขึ้นมาเลย อีกทั้งปลอกหมอนยังมีลวดลายแสบตาอีกต่างหาก

การบริการ

สำหรับการบริการนั้นถือว่าสมราคามากกว่า 5 ดาว สิ่งอำนวยความสะดวกมาครบหมด ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตไร้สาย, โทรทัศน์, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ นอกจากนี้เราขอแนะนำห้องอาหารของโรงแรมที่ต้องบอกว่า อร่อยเวอร์มาก ใครที่อยากลองอาหารประจำชาติของอินเดีย แนะนำว่าให้มาลองกินร้านนี้ก่อน เพราะไม่มีกลิ่นเครื่องเทศเลย ไม่ฉุน ไม่แพ้ น่าจะทำให้เรากินได้อย่างเอร็ดอร่อยจนหมดจาน