Hotel-Villa-Honegg-news-site

รีวิว Hotel Villa Honegg ประเทศ Switzerland

หนึ่งประเทศที่คนไทยอยากไปมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปก็คือ สวิสเซอร์แลนด์ เรื่องความสวยงามนี้ขึ้นชื่อลือชามานานมาก ยิ่งมีการถ่ายหนัง ละคร ที่สุดแสนโรแมนติกโดยมีประเทศนี้เป็นฉากหลังด้วยอีก ยิ่งทำให้ประเทศนี้น่าสนใจเข้าไปใหญ่ วันนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำเรื่องดังกล่าว เราจะพาไปรีวิวโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่สวยงามจนต้องใช้คำว่า สวรรค์บนดิน

โรงแรมนี้อยู่ที่ไหน

ก่อนอื่นเลย หากต้องการจะไปโรงแรมนี้ต้องรู้จักสถานที่ พิกัดของโรงแรมก่อน เมืองที่ใกล้สุดของโรงแรมนี้ก็คือ เมืองลูเซิร์น เมืองชื่อดังของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เค้า จากนั้นก็นั่งรถต่อไปยังเมือง stans อีกที แล้วก็ต่อรถบัสของเมืองไปอีกหน่อย ลงสถานีที่ชื่อว่า Ennetburgen post แล้วก็รอรถลีมูซีนจากโรงแรมมารับได้เลย

เส้นทางคดเคี้ยวที่สวยงาม

ความสวยงามไฮไลท์แรกเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวไปมาก่อนจะเข้าโรงแรม เราจะได้เห็นถนนอันราบเรียบแบบไม่มีสะดุดเลย สองข้างทางจะเป็นธรรมชาติอันสวยงามสีเขียวขจีของทุ่งหญ้าที่ไล่ระดับตามถนนไปแบบเคียงคู่กัน มองไปสุดสายตาเป็นทะเลสาบลูเซิร์นอันเลื่องชื่อของประเทศนี้ ขนาบข้างด้วยเทือกเขาแอลป์ เพียงเท่านี้ก็อยากจะนั่งต่อในรถสักชั่วโมง

news-Hotel-Villa-Honegg-site

การต้อนรับระดับ ห้าดาว

โรงแรม Villa Honegg จัดว่าเป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่มีการบริการเป็นเยี่ยม ถือว่าสมราคาห้องพักที่อาจจะแพงแต่เชื่อเหอะว่าครั้งหนึ่งในชีวิตมันจะเป็นประสบการณ์ที่ดีจนราคานี้ดูว่าไม่แพงไปเลย การต้อนรับของเค้าเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ดูดีมาก อย่างการ์ดต้อนรับเค้าจะเขียนด้วยลายมือ อาจจะมองว่าการพิมพ์สะดวกก็จริง แต่การเขียนด้วยลายมือดูคลาสสิคและใส่ใจมากกว่า พิมพ์นะ อ้อ ของในห้องเป็นแอร์เมส หมดนะ แถมโรงแรมยังมีบริหารห้องอาหารระดับ 5 ดาว จากการประเมินของสำนักจัดอันดับด้านอาหารชื่อดังในฝรั่งเศสด้วย

สระว่ายน้ำต้องห้ามพลาด

หนึ่งไฮไลท์เด็ดของโรงแรมนี้ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ สระว่ายน้ำ หลายคนอาจจะงงว่าทำไม อย่างแรกเลยสระว่ายน้ำแห่งนี้ทำจากสแตนเลส ทำให้การเดินไม่บาดเท้า และไม่เป็นสนิมด้วย ยิ่งวิวริมสระที่เราจะได้ยืนขอบสระ จากนั้นมองวิวไปแบบสุดลูกหูลูกตา เทือกเขาแอลป์ที่ไล่ระดับกันสวยงาม โดยมีทะเลสาบลูเซิร์นไหลผ่านกั้นกลาง มองเข้ามาใกล้จะเป็นเมืองด้านล่าง สลับกับป่าสีเขียวอันสมบูรณ์เป็นธรรมชาติอย่างหาที่ใดเปรียบ เราไม่อยากให้พลาดช่วงเวลาสำคัญก็คือ ช่วงเวลากลางคืนที่สระจะมีการเปิดไฟ (เล่นน้ำได้ตลอดเวลา) ทำให้ส่องสว่างไม่น่ากลัว แถมเรายังได้มองทะเลดาวบนฟ้าอันเงียบสงบอีก กับ ช่วงเวลาตอนเช้า แขกส่วนใหญ่ยังไม่ตื่น การได้มาวิวนี้อีกครั้งพร้อมกับฟังเสียงธรรมชาติ เสียงนก พร้อมรับอรุณด้วยแสงแดดสีส้มจากพระอาทิตย์ยามเช้า มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ