มาตราฐานและสุดยอดโรงแรมดังทั่วโลก

โรงแรมม่านรูดมีกี่แบบและมีสไตล์ต่างๆอะไรบ้าง

Mandarin Oriental Hotel
Star Hotels
Burj Al Arab Hotel
โรงแรมม่านรูดในประเทศไทยนั้นมีมานานกว่า 30 ปีได้ซึ่งในประเทศไทยเรานั้นก็มีอยู่มากมายหลายแห่งด้วยกัน และส่วนใหญ่แล้วนั้นจะมีราคาไม่แพงและบางที่บางแห่งนั้นคู่รักส่วนใหญ่จะใช้โรงแรมม่านรูดในการประกอบกิจกรรมทางเพศกันเป็นแบบชั่วครั้งชั่วคราวโดยไม่ค้างคืน จุดเด่นๆของโรงแรมม่านรูดนั้นคือจะมีที่จอดรถอยู่ติดกับห้องนอนและจะมีม่านรูดปิดบังเอาไว้เพื่อที่จะไม่ให้ใครเห็นผู้ที่เข้าพักห้องนั้นๆ โรงแรมม่านรูดมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบและหลากหลายสไตล์ ซึ่งในที่นี้ผู้เขียนจะขอยกตัวอย่างดังนี้
โรงแรมม่านรูดสไตล์ม่านรูด ก็เป็นโรงแรมม่านรูดธรรมดาทั่วๆไป คือจะมีที่จอดรถติดห้องนอนและจะมีม่านรูดปิดบังรถเอาไว้อีกด้วย ภายในห้องจะมีเตียงนอน ทีวี ห้องน้ำการตกแต่งก็จะเป็นแบบโรงแรมทั่วไปไม่ค่อยโดดเด่นนัก สำหรับการเข้าพักนั้นจะเป็นแบบชั่วคราวแบบรายชั่วโมงและแบบค้างคืน โรงแรมม่านรูดสไตล์นี้ตัวอย่างเช่น my lady ตั้งอยู่ในซอยมหาดไทย และอีกโรงแรมหนึ่งนั้นก็คือ love hotel ที่ตั้งจะอยู่เส้นถนนเกษตรนวมินทร์
โรงแรมม่านรูดสไตล์กึ่งโรงแรมกึ่งอพาร์ทเม้นท์ การตกแต่งจะเป็นสไตล์โรงแรมทั่วๆไป แต่จะมีการตกแต่งที่มีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายภายในห้องอย่างครบครัน และจะมีที่จอดรถส่วนตัวอย่างที่เช่น บางกอกรีสอร์ทซึ่งจะตั้งอยู่ในย่านรังสิต มีบรรยากาศจะร่มรื่นมาก มีที่จอดรถส่วนตัวและจะมี รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง
โรงแรมม่านรูดสไตล์แฟนตาซี ปัจจุบันนั้นโรงแรมม่านรูดก็เติบโตมาคู่กับคนไทยและอาจจะมีบ้างบางคนที่เข้าใช้และแต่ละที่ต่างน่าตื่นตาตื่นใจทั้งนั้น โดยเฉพาะโรงแรมม่านรูดสไตล์แฟนซีซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ให้คู่รักได้เปลี่ยนบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจอย่างเช่น Banana State Fashion Hotel และ จัสมินอินน์ & แฟนซี ซึ่งโรงแรมม่านรูดสไตล์นี้จะตกแต่งห้องให้เป็นแนวแฟนตาซีต่างๆมากมายและได้บรรยากาศที่หลากหลาย  ในปัจจุบันนั้นคนส่วนใหญ่จะมองว่าการที่เข้าโรงแรมม่านรูดนั้นเป็นเรื่องที่น่าอายและน่ารังเกียจ จึงทำให้ธุรกิจโรงแรมม่านรูดเริ่มถดถอยลง แต่ก็ยังมีโรงแรมม่านรูดหลายแห่งที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่และปรับปรุงส่วนต่างๆโดยตกแต่งให้น่าสนใจและปรับภาพลักษณ์ของโรงแรมม่านรูดให้ดูทันสมัยขึ้น
The Princess Hotel