มาตราฐานและสุดยอดโรงแรมดังทั่วโลก

โรมแรมประเภทรีสอร์ตกับประเภทบังกะโลต่างกันอย่างไร

Mandarin Oriental Hotel
Star Hotels
Burj Al Arab Hotel
    โดยรวม ๆ แล้วโรมแรมที่เราเข้าใจกันมีหลากหลายประเภทมากแต่ละประเภทนั้นก็จะแตกต่างกันไปคนละประเภทซึ่งโรมแรมแต่ละประเภทนั้นก็จะตั้งอยู่ในแต่ละสถานที่ที่เหมาะสมของโรมแรมในแต่ละประเภท โดยโรมแรมนั้นพวกเราก็คงเข้าใจกันแล้วว่าเป็นสถานที่ให้บริการด้านที่พักอาศัยแต่โรมแรมในแต่ละประเภทนั้นมีการพักอาศัยที่ต่างกันออกไปส่วนใหญ่แล้วโรมแรมจะนิยมตั้งใกล้ ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่เหล่านั้นเป็นประเภทอะไรเพราะการก่อตั้งโรมแรมนั้นต้องดูความเหมาะสมว่าจะเลือกสร้างในประเภทไหนเพราะประเภทนั้นสำคัญมากเพราะต้องเลือกให้เข้ากับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้นด้วย โดยแต่ละโรมแรมนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างกันออกไปเพราะโรมแรมบางประเภทนั้นมีต้นทุนที่ต่ำก็เลยมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบถ้วนหรืออาจจะไม่มีเลยอาจจะต้องนำไปเอง โดยประเภทเหล่านี้มีหลากหลายมากผมจะขอแนะนำข้อแตกต่างระหว่างโรมแรมประเภทรีสอร์ตกับประเภทบังกะโลว่าแตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน
โรงแรมประเภทรีสอร์ตนั้นจะเป็นโรมแรมที่ตั้งอยู่ต่างจังหวัดโรมแรมประเภทรีสอร์ตนั้นจะตั้งอยู่ตามสถานที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผ่อนคลายร่างกาย เช่น เดินชมป่าไม้ ปีนเขา หรือ ขับATVชมสถานที่ต่าง ๆ โดยโรมแรมประเภทรีสอร์ตนั้นส่วนมากแล้วจะเลือกก่อตั้งในที่ที่มีภูมิประเทศที่ดี ผู้คนที่เข้ามาใช้บริการรีสอร์ตนั้นส่วนมากจะใช้เวลาประมาณ 5-6 วัน เพื่อพักผ่อนเป็นส่วนใหญ่
    โรมแรมประเภทบังกะโลนั้นเป็นโรมแรมที่มีทุนสร้างที่ไม่มากนัก โดยโรมแรมประเภทนี้ส่วนมากแล้วจะเน้นในด้านความประหยัดเพราะมีค่าบริการที่ค่อนข้างจะถูกกว่าโรมแรมประเภทรีสอร์ตมากเพราะเป็นเป็นบ้านพักตากอากาศ โดยโรมแรมประเภทบังกะโลนั้นส่วนมากแล้วกลุ่มนักเดินทางนั้นจะนิยมพักอาศัยกันเป็นส่วนมากเพราะบังกะโลส่วนมากจะตั้งอยู่สถานที่ที่เกี่ยวกับธรรมดาชาติเป็นส่วนใหญ่เพราะบังกะโลนั้นเน้นในด้านตากอากาศมากกว่าเลยต้องตั้งอยู่ในสถานที่ที่ใกล้กับธรรมดาชาติ โดยโรมแรมประเภทบังกะโลนั้นไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและไม่หรูหราเหมือนโรมแรมประเภทรีสอร์ต โดยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นั้นคุณต้องนำไปเองทั้งหมด ซึ่งเห็นได้ชัดเลยข้อแตกต่างระหว่างโรงแรมประเภทรีสอร์ตกับประเภทบังกะโลนั้นต่างกันอย่างไร อันนี้ก็อยู่ที่คุณนั้นว่าจะเลือกที่พักอาศัยประเภทไหน

The Princess Hotel