มาตราฐานและสุดยอดโรงแรมดังทั่วโลก

โรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลเป็นแบบไหนกันนะ

Mandarin Oriental Hotel
Star Hotels
Burj Al Arab Hotel
โรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลนั้นเป็นการตกแต่งโรงแรมที่โดดเด่นถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดเล็กและมีจำนวนห้องพักไม่มากก็ตาม ผู้เข้าพักและพนักงานนั้นจะมีความใกล้ชิดกัน และพนักงานจะใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้าหรือผู้เข้าพักได้ดีกว่าในโรงแรมขนาดใหญ่ เพราะทวามีห้องพักไม่มากจึงทำให้บริการลูกค้าผู้เข้าพักได้ทั่วถึง และด้วยเป็นโรงแรมที่มีขนาดเล็กโรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลนี้จึงต้องมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการในประเทศไทยของเรานั้นก็มีโรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลอยู่หลายแห่งเหมือนกันอย่างเช่น โรงแรมเท็นเฟส แบงค็อกโฮเต็ล ซึ่งมีความเก๋และมีเสน่ห์อยู่ในตัวบรรยากาศของห้องพักแต่ละห้องจะมีเรื่องราวของรามเกียรติ์อยู่ด้วย ถือได้ว่าเป็นโรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลที่น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างยิ่ง และนอกจากตัวอย่างของโรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลที่ได้กล่าวมาแล้ว ผู้เขียนอยากจะขอยกตัวอย่างโรงแรมสไตล์บูติคโฮเต็ลที่มีสไตล์อนุรักษ์ธรรมชาติให้ดูกันด้วยว่ามีโรงแรมไหนกันบ้าง
1. โรงแรมโซเนวาคีรี จังหวัดตราดซึ่งโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกูดมีความโดดเด่นในด้านการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมเพราะวัสดุที่ใช้ในการสร้างโซเนวาคีรีนั้นมาจากที่เกาะกูดทั้งสิ้น และมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ทำอย่างเช่นเรียนทำสวนหรือเข้าชมฟาร์มไข่นก
2. โรงแรมบาร์เมอร์รูประเทศออสเตรเลีย โรงแรมบาร์มารูนี้เป็นโรงแรมบูติคสไตล์แบบอนุรักษ์นิยมพลังงานที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับผู้เข้าพักนั้นสามารถเที่ยวชมศิลปะของหินในคาคาดู
3. ไซโลโซ บีท รีสอร์ทสิงคโปร์ มีการออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติ คือมีสวนบนหลังคาทำให้ห้องพักต่างๆนั้นมีความเย็นโดยไม่ต้องพึ่งแอร์เลย ห้องพักบางหลังนั้นถูกสร้างไว้รอบต้นไม้เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดที่สุด

The Princess Hotel